Cô gái à, bạn có vị gì?

===

Cô gái à, bạn có vị gì?

Nguồn: web Trung Quốc

Dịch: Tiểu Thảo

===

1, Bạn thích sáng sớm đi dạo hoặc chạy bộ trên bãi cỏ?

yes→2 no→8

2, Hồi đi học, bạn thích môn số học?

no→9 yes→3

3, Bạn thích xem ngôn tình tiểu thuyết?

no→4 yes→11

4, Bạn thích đi quán bar nhỏ kiểu trữ tình?

yes→11 no→5

5, Buổi tối ở nhà một mình, bạn sẽ chọn cách xem TV?

yes→6 no→12

6, Bạn có rất nhiều bạn bè, không ngừng tụ tập?

no→13 yes→7

7, Bạn bị(được) cho là người cực kì độc hành?

yes→ vị A no→20

8, Bạn thích các thứ cổ điển, ví dụ như ảnh chụp trắng đen?

yes→2 no→15

9, Bạn cảm thấy chính mình là ngoài mềm trong cứng?

no→16 yes→3

10, Bạn thích con trai mắt to?

no→11 yes→14

11, Khi buồn, bạn sẽ ăn thiệt nhiều?

yes→5 no→17

12, Bạn cực kì ghét người dối trá hoặc chuyện bịa?

no→6 yes→18

13, Bạn thích các phụ kiện đẹp, thường đeo nó?

no→19 yes→7

14, Bạn sợ mùi thuốc nồng đặc ở bệnh viện, cho dù bệnh cũng chỉ muốn ở nhà chữa?

no→7 yes→20

15, Bạn thích trồng các loại cây ở nhà, hơn nữa còn có tay nghề rất khá?

no→21 yes→9

16, Trên đường gặp phải anh đẹp trai, bạn sẽ nhìn không chuyển mắt?

yes→10 no→22

17, Bạn thích nhà có tầng lầu cao?

yes→12 no→24

18, Bạn thường nghĩ về chuyện đã qua trong đêm khuya?

yes→13 no→25

19, Bạn rất rất yêu giày cao gót?

yes→14 no→26

20, Bạn thích không ngừng thay đổi kiểu tóc?

yes→ vị B no→27

21, Đối với lời kịch Quỳnh Dao, bạn cảm thấy có đôi khi vô cùng buồn nôn?

yes→16 no→20

22, Bạn thích mặc váy chữ A, hơn nữa thích kiểu gây cảm giác có chút trưởng thành?

yes→23 no→29

23, Bạn cho rằng khoai tây chiên là thực phẩm rác rưởi, hơn nữa ghét cay ghét đắng nó?

no→10 yes→17

24, Đối với chuyện nhất kiến chung tình bạn không hoàn toàn tin vào?

yes→18 no→31

25, Bạn cảm thấy đàn ông tốt trên xã hội càng ngày càng ít?

no→32 yes→19

26, Bạn cảm thấy kiếm ông chồng tốt để dựa vào không bằng chính mình có bản lĩnh?

no→39 yes→20

27, Bạn không thích đọc thuộc thơ Đường kịch Tống?

yes→ vị C no→ vị D

29, Bạn không thích ăn mặc quá lộng lẫy?

no→35 yes→30

30, Bạn cảm thấy bản thân rất có thiên phú ở phương diện nghệ thuật?

no→24 yes→23

31, Bạn thích viết thơ văn linh tinh?

no→37 yes→25

32, Bạn thích kiên trì với suy nghĩ của mình, không nghe người khác thuyết phục?

no→38 yes→26

33, Bạn cực kì không thể chịu nổi người ăn nói thô thiển?

no→40 yes→27

35, Bạn lúc nào cũng cứ bị sâu răng, là khách quen của bác sĩ nha khoa?

yes→36 no→37

36, Bạn thích nói chuyện cười, cũng cực có khiếu hài hước?

no→31 yes→26

37, Bạn cảm thấy chính mình có đôi khi cực kì ích kỷ?

no→38 yes→26

38, Bạn thích môn lịch sử?

no→39 yes→40

39, Bạn thích cuộc sống an nhàn, sợ cạnh tranh tàn khốc?

yes→33 no→27

40, Đối mặt bất kì chuyện gì, bạn đều có nguyên tắc của bản thân?

no→ vị F yes→ vị E

Đáp án :

Vị A, chua: Một cô gái cực kì “chua”, cũng không phải cô ấy cực kì thích ăn dấm, mà là nói cô ta có đôi khi vô cùng đa sầu đa cảm, cơ hồ có thể khiến cho người xung quanh cảm thụ được cái sự “chua” đến mãnh liệt. Không hề nghi ngờ, cô ấy là thông minh, có vô số tâm tư như kiểu cây kim đáy biển, cũng có nhiều tư tưởng khiến cho người khác nghẹn họng nhìn trân trối, quyết không phải loại phụ nữ hiền dịu để mặc người bài bố, vô tài hữu đức, duy mệnh thị tòng (nói gì nghe nấy) với cánh đàn ông. Nhưng mà, trên người các cô sở hữa cái chất tình thơ ý hoạ khó có được, khí chất lãng mạn, sự hấp dẫn trí mạng, làm vô số đàn ông quỳ gối dưới chân váy. Thế nhưng sau khi kết hôn lại là “hàng bỏ đi” vô dụng, cho nên lúc đó anh chồng chỉ có thể âm thầm than thở: Cầm kỳ thư họa thi tửu hoa, năm đó thập toàn, mà nay mọi chuyện đều thay đổi, củi gạo dầu muối tương dấm trà.

Vị B, ngọt: Trong bất kì quyển từ điển nào, “ngọt ngào” lúc nào cũng gạch ngang với “hạnh phúc”. Cô gái có vị ngọt, tự nhiên là đáng yêu, mùa xuân theo hướng tơ liễu vui cười, ngày hè cùng hồ nước lăn tăn làm nũng, mùa thu đối với khắp đồi lá đỏ kinh thán, mùa đông nằm trong vòng tay người yêu hưởng thụ lò sưởi tuyệt vời. Có người nói cô gái vị ngọt mới là nữ nhân chân chính, các cô chung thủy không thay đổi, yêu cái đẹp, hư vinh, nhu nhược, ôn nhu, khả ái. Có lẽ không phải toàn là ưu điểm, nhưng mà đối với đàn ông mà nói là đặc điểm đáng quý, cô gái vị ngọt từ nhỏ đã là phụ nữ, triệt để, các cô đối với chuyện cạnh tranh với đàn ông con trai không chút nào hứng thú, chỉ nghĩ nỗ lực xây đắp thế giới màu hồng của mình. Mà đáng tiếc chính là, cũng không phải tất cả đàn ông đều có dũng khí đi kéo một cô gái thế này ra khỏi cuộc sống ngọt ngào, bởi vì các cô có thể hưởng thụ ái tình, lại không nhất định biết cách thích ứng cuộc sống. Như vậy, cô gái vị ngọt chỉ có thể tìm một bạch mã vương tử trong phim để giao phó chung thân, hoặc là khiến chính mình đổi vị.

Vị C, mặn: Cô giống như là muối, trong mỗi món ăn đều sẽ phải ít nhiều bỏ vào một ít, nhưng mà lại phải nhận một mức giá cực rẻ bèo và một danh phận cũng rẻ không kém. Cô gái này cách ly khỏi xa xỉ phẩm, sẵn sàng để lộ một khuôn mặt không chút nào điểm trang, để mặt hướng lên trời, mộc mạc bày tỏ nội tâm bình thản. Có lẽ nhiều năm sau, cái mà người đàn ông lưu luyến lúc đêm khuya sẽ không là cô gái vị mặn, có lẽ câu chuyện nhất kiến chung tình không bao giờ diễn ra. Cô gái vị mặn quả thật là đối tượng hâm mộ của tất cả phụ nữ, người thường đạt được thắng lợi cuối cùng trong cuộc hỗn chiến ái tình chính là cô gái này. Bởi vì là chân thật, cảm tình là chân thật, mong muốn một người càng chân thật đến chia sớt hết thảy, cô gái vị mặn có thể dùng bờ vai nâng lên cuộc sống chân thực. Các cô chính là như thế này, mới gặp gỡ bình thường thì không có gì đáng chú ý, nhưng mà xem khắp nữ tử thế gian, bỗng nhiên quay đầu lại, mới phát hiện cuộc sống thiếu các cô mới là thực sự nhạt nhẽo vô vị.

Vị D, đắng: Cô gái có vị đắng tựa như hoa sen, bề ngoài thanh nhã mỹ lệ, cao quý động lòng người, nội tâm trái lại như hạt sen, đắng không nói nổi. Phụ nữ kiểu này cũng không nhất định mệnh khổ, nhưng tâm khổ. Có vài người số phận lận đận, lang bạc dặm trường, mọi chuyện đều bất toại nhân nguyện (không theo ý mình) thế mà lại vẫn có thể vĩnh viễn duy trì tư tưởng lạc quan, mà cô gái vị đắng có lẽ từ nhỏ sống an nhàn sung sướng, thậm chí vinh hoa phú quý, trái lại cũng không xóa được một khoảnh bi thương trong lòng. Kỳ thực, dưới ngòi bút Quỳnh Dao, rất nhiều nữ tử đã là điển hình, có người có hạnh phúc cũng không trân quý, đã dự kiến sẽ cực khổ trái lại vẫn cứ muốn liều lĩnh, thế cho nên rất nhiều khán giả đều không thể hiểu nổi cái sự quấn quýt si mê của các cô. Có lẽ đây chính là nguyên nhân bi kịch của các cô, tuy rằng điềm đạm đáng yêu, khiến người thương cảm, nhưng sẽ không có nam nhân có thể si tình đến mức mãi mãi đi chữa thương cho cô ấy, khi mà trong cuộc sống, lúc nào cũng đã chở không nổi rất nhiều nỗi buồn.

Vị E, cay: Có một số người đối với vị cay kính nhi viễn chi (nhìn chứ không dám lại gần), có một số người dám nếm một chút, đương nhiên còn có một số người thích cay như liều mạng. Theo như đó thì, cô gái có vị cay nhất định không phải tình nhân của tất cả mọi người, bởi vì có rất nhiều người sẽ chỉ nhìn mà thôi, hoặc là chỉ dám thử một chút. Cô gái vị cay cũng có quyền tự hào và kiêu ngạo, bởi vì cũng có rất nhiều chàng trai thích chết cái vị cay đặc biệt ấy. Cô gái ấy có tư duy trực tiếp như nam giới vậy, phản ứng mẫn tiệp, các cô xem thường tiêu chuẩn thẩm mỹ của đàn ông, cũng chỉ cười nhạt những lời như “mọi chuyện phân minh dứt khoát”. Bạn có thể gặp các cô trong các cuộc đàm phán cấp cao, hay các tiệm quần áo hàng hiệu, cô gái vị cay hoàn toàn chìu theo hết thảy sứ mệnh mà thời đại này giao cho phụ nữ, các cô ngang vai ngang vế về mặt tinh thần với cánh đàn ông, trong chuyện sự nghiệp thì ngươi tranh ta đoạt. Có lẽ chính vì thế mà các anh giỏi giang nhưng thiếu tự tin sẽ cảm thấy sợ, bọn họ tình nguyện cưới một phụ nữ bình thường, cũng không muốn trong nhà bao phủ áp lực vô hình. Nhưng mà cô gái vị cay quyết không sẽ vì thế mà làm cho mình đổi vị, bởi vì vị cay quá nồng, thêm vị khác vào, lại chẳng ra cái gì cả.

Vị F, tanh: Cô gái có vị tanh tựa hồ có lực dụ hoặc không thể thay thế, vừa động, liền tỏa sáng, khí tức đầy rẫy mị hoặc, cho dù không phải thiên sinh lệ chất, nhưng cũng là mị lực bắn ra bốn phía. Thế nên, trong lịch trình của cô, các anh chàng từng gặp gỡ cô nhiều đếm không xuể, số lần thể nghiệm tình cảm tựa như quần áo trong tủ quần áo của cô nàng sành điệu vậy, khiến người hoa cả mắt. Các cô hiển nhiên không phải phụ nữ truyền thống, lời giáo huấn “kiên trinh tiết liệt” đã bị các cô quẳng sau đầu từ sớm, thế nhưng các cô lại không có khả năng hoàn toàn là phụ nữ hiện đại, bởi vì cô luôn luôn suy nghĩ đến không phải là chính mình, mà là một người đàn ông có thể dựa vào. Cho nên, đừng trách cứ cô ấy, các cô chỉ là có chút dây dưa lằng nhằng trong quá trình tìm kiếm điểm đến cho mình mà thôi. Nếu như bạn chọn cô ấy, vẫn là muốn nói cho bạn một chút, gần mùi tanh nhất chính là con ruồi, mà điểm đến chính xác nhất kỳ thực lúc nào cũng là ở ngoài đường nhìn của nó.

(tieuthao.wordpress.com)

Advertisements

17 responses to this post.

 1. đang ngồi tính , tính đến câu 7—> vị A
  lặn xuống cuối bài đề ngay A chua (loét) đọc xong có chút đau lòng. Tính toán 1 hồi quyết định never chống lầy nữa, mất công bị chồng nó thất vọng. Hơ

  Phản hồi

  • Ta cũng vị chua nà. Nhưng mà cứ chống lầy vô tư thôi, vì có khi mình thất vọng về cái thằng đó còn nhiều hơn…
   Nàng nói “…never chống lầy nữa” giống như đã từng cl 1 lần rồi ấy.

   Phản hồi

   • oh!! ý ta là ta đáng có ý định vơ 1 cha nào đó về cho nó có, nhg test xong thì nghĩ lấy làm cái quái gì, Nhỉ? hehe

    Phản hồi

    • Ta thì ko có ý định kén súp chọn canh, cần có mấy đứa con, nếu ko buồn xỉu mất thôi. Cứ vơ đại rồi cho nó chịu đựng mình 1 tgian, ko chịu đc thì… kệ nó. Nếu để ‘phòng ko chiếc bóng’ lâu quá chỉ thiệt mình chứ ko ai, chân thành luôn!

    • ta cũng đâu có ý định kén cá chọn thịt đâu. Giời!! nhg cứ nhìn thấy mí con bạn chống lầy rồi xảy ra 1 đống chuyện , ta chỉ muốn chạy.

     Tính ta cũng dễ nhịn nhường nhg nó mà rượu chè lăng nhăng thì ta sẽ … ngó quanh ngó quẩn thấy thằng nào cũng bựa cỡ đó nên ta choáng.

    • Tình trạng chung thôi, lờ đi là thượng sách. Chứ năm 2012 rồi mà còn đi vơ về mấy nhân vật yêu đến chết đi sống lại thì chúng mình cũng sớm bỏ mạng. Đại đại khái khái thôi, ‘có cảm giác’ 20% + ‘thói quen sống’ 80%, lụm luôn cho rồi nàng a.

 2. No way again. Ta có thể đắng seo? Mình rất chi là mơ mộng ngọt ngào nhá

  Phản hồi

 3. mặn a ~ Ta mặn nha ~

  Phản hồi

 4. Ahahaha… Ta là vị B ^^ *phổng mũi* :”> Hình như mình là người đầu tiên được vị ngọt thì phải hen?! *ngại*

  Phản hồi

 5. Posted by Nguyệt Ly on 11.02.2012 at 7:59 sáng

  Haha biet ta la ai hem ;;)
  ta la vi man a,thuc the tham T_T~

  Phản hồi

 6. Hờ. Cứ tưởng mình dính chua tanh chớ . Làm 1 hồi ra vị B *hết hồn* . Khó hỉu wa T^T

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: