Khoảng cách 9000 fan – 6

Hoàn kết thiên (3)

Part 19

Hơn hai tuần sau, Đinh Hiểu Bắc ngồi ở cuối lớp nhận được một phong thư phiêu dương quá hải. Chung quy chịu đựng đến tan học, Đinh Hiểu Bắc chạy nước rút về ký túc xá như một tuyển thủ chạy trăm mét, sau đó tim đập thình thịch nằm sấp lên giường, cẩn cẩn thận thận mở ra phong thư màu lam nhạt.

Đinh Hiểu Bắc cho rằng sẽ nhìn thấy một phong thư viết gửi mình, nhưng mà bên trong lại chỉ có một tờ thông báo tìm người nho nhỏ. Chữ viết bút máy màu xanh đen, nắn nót cẩn thận, viết rất là nghiêm túc.

Thông báo tìm người

Hiện nay có một cậu bé, vào ngày 21 tháng 9 năm 2011 đi mất khỏi võng lộ, không có tin tức gì. Mong mọi người hảo tâm giúp đỡ, thông báo rộng rãi. Phía dưới kèm theo chi tiết đặc trưng của cậu:

1. Cậu bé tên Ngư Hoàn Thô Diện, nam, 21 tuổi, tháng 3 năm 2010 gia nhập tổ kịch truyền thanh Nguyên Thanh Nguyên Vị, cho đến khi mất tích là lúc tham dự phối âm được tổng cộng 6 bộ kịch truyền thanh tiếng Trung.

2. Cậu bé từng dùng ảnh chân dung vi bác là cây hạch Kiên Quả Tường cỡ lớn trong game Thực vật đại chiến cương thi, có hơn 300 fan, người chú ý đầu tiên gọi là Z tiên sinh.

3. Cậu bé đã từng là khách quen trong vi bác của Z tiên sinh, đoạt 307 lần sô pha vi bác, phát 798 bình luận vi bác, trích dẫn vô số, không liệt kê từng cái.

4. Cậu bé đã thu thập tất cả áp-phích kịch truyền thanh của Z tiên sinh, cũng làm tất cả chúng thành bưu thiếp, sắp xếp ngay ngắn theo trình tự thời gian.

5. Cậu bé đã nghe tất cả kịch truyền thanh của Z tiên sinh, hợp lại tất cả ca khúc mà Z tiên sinh đã hát ghi thành một cái đĩa, làm vật sưu tầm quan trọng của mình.

6. Cậu bé không hiểu sao bị mắc một loại bệnh gọi là tê liệt thần kinh mặt, không thể cười to cũng không thể khóc lớn, cả năm chỉ có thể mặt không biểu tình.

7. Cậu bé có mái tóc mềm mại và đôi mắt trong sáng, thích động vật nhỏ, càng thích giúp đỡ người khác.

Chính nhân quân tử nếu như có gặp gỡ, làm ơn nhất định liên hệ với người mất của, chắc chắn có thâm tạ.

Mặt khác, nếu như phong thư này sau nhiều ngày qua tay nhiều người may mắn được cậu ta đọc, vậy thì tôi muốn, kể cho cậu một câu chuyện giản đơn. Chuyện về một con thỏ nhỏ đáng yêu, chúng ta tạm thời gọi nó là Quả Hạch Nhỏ.

Quả Hạch Nhỏ là một con thỏ đặc biệt đặc biệt khả ái, rất thiện lương cũng rất nhiệt tâm, mỗi ngày đều thích giúp đỡ người khác. Nó giúp dì nhím nhà hàng xóm vác trái cây, giúp chú mèo đốm sát vách vận chuyển lương thực, còn giúp chim yến nhỏ lạc đường trở về tổ của mình.

Mọi người đều rất thích Quả Hạch Nhỏ, tự nó cũng thấy rất vui vẻ rất hạnh phúc.

Có một ngày, Quả Hạch Nhỏ gặp được một con thỏ xám. Quả Hạch Nhỏ lập tức thích con thỏ xám kia, đặc biệt đặc biệt đặc biệt thích, cho nên Quả Hạch Nhỏ đơn thuần không kềm lòng được muốn đưa tất cả đồ tốt trên đời cho người nó thích.

Thế là một ngày nọ, Quả Hạch Nhỏ trộm một hạt quả nhà dì nhím, lấy một miếng lương thực nhà chú mèo đốm, còn trộm đi một chiếc lông chim xinh đẹp yến nhỏ đánh rơi, nó đóng gói tất cả những đồ tốt này lại và tặng cho thỏ xám.

Nhưng thỏ xám nhận được những thứ ấy lại không hề cảm kích Quả Hạch Nhỏ, mà ngược lại nó chỉ trích Quả Hạch Nhỏ không phải con thỏ tốt, cũng lạnh lùng đuổi Quả Hạch Nhỏ đi.

Sau đó a, mọi người đều biết được Quả Hạch Nhỏ trộm đồ, thế là có rất nhiều động vật nhỏ bắt đầu trách cứ nó, nói nó bụng dạ khó lường, nói nó không phải một con thỏ lương thiện.

Quả Hạch Nhỏ đau lòng lắm đau lòng lắm, thế là vào một buổi bình minh mùa đông, Quả Hạch Nhỏ lén thu dọn hành lý rời khỏi khu rừng lớn mà nó cư trú.

Lại sau đó a, thời gian dần dần trôi qua, mọi người dần dần quên mất Quả Hạch Nhỏ đã phạm lỗi, trái lại càng ngày càng nhớ mong Quả Hạch Nhỏ khả ái thiện lương hay giúp đỡ người khác. Mọi người rốt cục thừa nhận, dù cho Quả Hạch Nhỏ bởi vì thích thỏ xám mà phạm sai lầm, nhưng nó vẫn là con thỏ tốt nhất tốt nhất trên thế giới.

Thế là mọi người cùng bắt đầu tìm kiếm thỏ nhỏ trong rừng, tìm rất lâu rất lâu, rốt cục có một ngày, có người tìm được nó, Quả Hạch Nhỏ gầy đi cũng đen đi rồi, nhưng mọi người chỉ liếc mắt đã nhận ra đó chính là Quả Hạch Nhỏ của họ.

Mọi người nói cho thỏ nhỏ, nó vẫn là Quả Hạch Nhỏ mà mọi người thích nhất nhất, hi vọng nó có thể tha thứ những chỉ trích do nhất thời xung động kia, cùng mọi người về nhà.

Kết cục câu chuyện tôi không rõ, nhưng tôi nghĩ, Quả Hạch Nhỏ thiện lương nhất định đã tha thứ mọi người, lại cùng mọi người vui vui vẻ vẻ sinh sống bên nhau.

———————————————————————————————————————

Phía dưới thông báo tìm người, Liêu Hiên viết hai hàng chữ bằng bút lông màu lam:

Thế nào, cậu ấy đọc hiểu câu chuyện này chứ?

Còn nữa tôi muốn nói với cậu ấy, về vấn đề cậu ấy hỏi tôi, chờ khi tôi trở về tôi muốn chính miệng nói cho cậu ấy.

By: Z tiên sinh nhớ mong Quả Hạch Nhỏ

Ngày 26 tháng 3 năm 2012

Advertisements

18 responses to this post.

 1. rồi, giờ thì ngồi chờ 2 bạn ngọt ngào, sến súa :))

  Phản hồi

 2. Posted by kathy1109 on 25.07.2012 at 12:07 sáng

  Siêu cấp đáng yêu ah. Ta cũng rấ yêu nàng.
  Cảm ơn nàng đã dịch nó :*

  Phản hồi

 3. Posted by Lieukhucthanhca on 01.08.2012 at 10:31 sáng

  Z tiên sanh a, anh ở đâu trong cuộc đời này đây?

  Phản hồi

 4. hình như đây là lần đầu tiên mình com trong nhà Tiểu Thảo 😦 Gửi một lời xin lỗi chân thành đến Tiểu Thảo trước nha ^^

  Mình thường đọc bằng điện thoại, vì mắt mình rất kém, đọc bằng máy tính mình bị loạn dòng 😦 đọc ko nổi 😦 chỉ đọc có xíu là mắt dính lại với nhau nên mình cứ ôm khư khư đt mà ai đọc bằng đt cũng sẽ hiểu :-< lười com, lười like :(((( đây là lí do xin lỗi Tiểu Thảo vì mình đọc ko ít truyện trong nhà tiểu thảo rồi

  Sau đó là muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Tiểu Thảo, bạn đã làm những bộ truyện rất hay, mình thích giọng văn của bạn tuy thỉnh thoảng mình đọc có thấy một vài lỗi nhỏ nhưng thực sự nó là không đáng kể đến. Tiểu Thảo đã chọn những bộ truyện rất hay, đọc nhẹ nhàng nhưng lại không kém phần sâu lắng, mình thích lắm luôn đó. Hi vọng Tiểu Thảo sẽ tiếp tục post những bộ truyện tương tự vầy nhe. Chỉ có điều mình ko đọc được BE nên truyện BE trong nhà Thảo mình vào rồi ra, ra rồi vào mà vẫn không dám đọc. :-< Trái tim íu đúi của mình chịu ko nổi =))))))))))))

  Giờ thì là com cho bộ này nè. Đọc bộ này mình đã khóc đó :-< mình chưa đọc hết vì đang onl máy mà, đọc đến đây chịu ko nổi với tranh thù lúc onl máy nên phải com cho Tiểu Thảo không thì thấy tội lỗi quá ._____________. Tình yêu của hai anh đẹp quá, có lẽ vì truyện ngắn nên có cảm giác tình cảm của Z tiên sinh hơi nhanh :)) còn của Ngư Ngư thì do được miêu tả nó xuất phát từ rất lâu rồi nên có phần đậm hơn. Nhưng không sao .______. bởi vì ty của họ vẫn làm mình rất rất cảm động, và vì người đã tỏ tình trước là Z tiên sinh nên e tha cho anh đó =))))) sau này anh phải yêu Ngư ngư nhiêu hơn nữa. để bù đắp những năm muộn màng vì yêu sau nhóe ;))))))))

  Tiểu Thảo đừng có đạp mình vì cái tội xì pam lung tung nhe :(((((((((

  Phản hồi

  • Mình cũng ko đọc máy tính được nè, cận nặng mà, hiểu hiểu ~

   Đâu có giọng văn gì đâu, đó toàn là giọng văn tác giả mà, mình chỉ là chuyển ngữ + chọn từ cho dễ hiểu / phù hợp mà thôi, tôn chỉ của mình là “tôn trọng nguyên tác hết mức có thể” mà.

   Về mấy cái lỗi đó mình cũng buồn lắm, nhiều chữ quá ko tránh khỏi sai sót, đôi khi đọc lại thấy, nản cả người, tại sao lúc đó mình lại làm như vậy a a a ~ Nhưng dần dần có kinh nghiệm mình cũng đang cố giảm hết mức có thể, mong là nó sẽ ít đi.

   Hình như có 1 cái đoản BE mà thôi, nhưng nó lại có kèm HE mà! Đọc đi ko sao đâu, có HE đỡ mà lo gì!

   Về những truyện mình đã chọn, toàn là ngăn ngắn… Mình cho rằng những tác giả viết càng ngắn mà càng hay, chính là những tác giả giỏi, bởi vì tạo cho người ta cảm xúc mình muốn truyền đạt trong một số lượng từ ít ỏi nào phải chuyện dễ, rất dễ viết hư.
   Nên mình thích đoản văn lắm. Tuy rằng đoản văn ít được chú ý thì phải, đa số mọi người thích những bộ dài.
   Dạo này mình cắm đầu vô đoản văn vì muốn mọi người chú ý đến đoản văn nhiều hơn, cũng vì thấy hay quá ko share là uổng đời.

   Sao lại khách sáo như thế, đạp cái gì, ngắt một cái nè! 😉

   Phản hồi

   • mình cũng thích đoản văn :(((( nhưng mà khó mò quá :((( mình cũng đang cố tìm mấy cái đoản để dịch =))) hôm nó sờ một cái mỗi tội nó là chữ phổn thể nên mình đành chào tạm biệt :(((( h khả năng mình chỉ có thể dịch truyện ngắn truyện dài mà dịch thì mình rất nản =)))) nên chủ yếu vẫn dựa qt để chọn lời văn và cách diễn đạt chỗ nào không hiểu thì mình mới đọc raw =)))))

    Uh lúc nào có đủ can đảm mình sẽ đọc bộ đó, mình đọc gần hết mấy bộ trong nhà Thảo rồi đó =)))))))

    Phản hồi

    • Mình đang gom một mớ đoản văn, bữa nào rảnh sẽ post lên VNS, đến lúc đó thì rất nhiều đoản để chọn.
     Truyện dài thường ko tránh khỏi cẩu huyết, vì ko có gì để nói nữa rồi thì phải gài vô cho nó dài, nên mình cũng ngại truyện dài lắm.
     Trong phần mềm QT có rất nhiều chữ ko được ghi nghĩa, mỗi lần gặp là phát sầu luôn, đến lúc đó mình có thể hỏi bạn được ko?

    • uh nếu mình biết mình sẽ giúp ^^ hiện tại khả năng của mình cũng còn hạn hẹp lắm =)) năm 2 mới chính thức học vào chuyên ngành dịch ý :”> hi vọng đến lúc đó khả năng của mình sẽ tốt hơn. Mình thích đọc truyện dài mà Hài hài, ấm áp kiểu của Tô Du Bính ý =)) đọc truyện của chị ý yêu dã man luôn. Mà thực ra truyện của chị ý cũng ko quá dài đâu. Yêu lắm lắm :”>

     Post sớm nha,. mình đang tìm truyện làm tặng sn bạn khà khà

    • OK sẽ post trước chục cái.

    • thank tình yêu hú hú XDDDDDD cái nào đọc rồi thì rec cho mình luôn nhaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa ❤

    • Ưn, sẽ rec chi tiết, ghi chú thể loại đầy đủ, thận nhập.

    • bh post nhớ hú mình tiếng nhóe. h đang điên đầu đăng kí môn học :(((( đợi chờ mòn mỏi

 5. Câu truyện cổ tích thật là manh chết người mờ, Quả Hạch Nhỏ like mạnh ^-^. Đọc bằng điện thoại nhưng chống không lại câu truyện dễ thương nên phải lên comt. Thật cảm ơn tiểu Diệp Thảo mà.

  Phản hồi

 6. Anh Z à, anh tuyệt vời quá đi

  Phản hồi

 7. Z tiên sinh cũng chịu khó sến súa lắm ::>__<~

  Phản hồi

 8. Posted by keobachablog on 11.11.2016 at 1:15 chiều

  trời ơi dễ thương quá đi mất

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: