Lưu ý

MỌI NGƯỜI VUI LÒNG KHÔNG MANG BẤT CỨ BÀI VIẾT NÀO TRONG BLOG NÀY RA NGOÀI.

MỖI NGƯỜI KỂ CHUYỆN ĐỀU MUỐN GỬI ĐI MỘT CÂU CHUYỆN HAY, NHƯNG HỌ CHỈ CÓ MỘT CÁI ĐẦU, GIỮA HÀNG NGHÌN CÁI ĐẦU CỦA NGƯỜI ĐỌC. AI CŨNG CÓ NHỮNG CẢM NHẬN CỦA RIÊNG AI, THẾ NHƯNG BÀY TỎ CẢM NHẬN CỦA BẢN THÂN MỘT CÁCH QUÁ KHÍCH ĐỂ LÀM PHIỀN LÒNG NGƯỜI KHÁC, LÀ MỘT SAI LẦM.

SAU ĐÓ ĐI RÊU RAO SAI LẦM MỘT CÁCH CONG VẸO, THÌ, CHẲNG ĐÁNG ĐỂ Ý TỚI.

◕ Các bản chuyển ngữ trong wordpress này chỉ mang tính chất cá nhân, phi thương mại, không phục vụ cho mục đích kinh doanh dưới bất kì hình thức nào. Truyện dịch không có sự cho phép của tác giả, cho nên tuyệt đối không được phát tán rộng rãi, vui lòng không đem những bản dịch từ nơi này sang bất kì trang web nào khác, đây là vấn đề luật.

Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả, bản chuyển ngữ thuộc về mình.

Không có bản Word.

Truyện luôn trong tình trạng chờ chỉnh sửa, qua mỗi ngày nó có thể thay đổi theo kinh nghiệm của mình, khuyến khích đọc trên blog này để nhận được chất lượng tốt hơn.

◕ Gợi ý pass (nếu có) xem ở mục lục mỗi truyện hoặc chương trước chương pass, hãy đọc kĩ gợi ý trước khi thắc mắc bởi mình đã gợi ý rất cẩn thận, các comment hỏi pass mà chưa đọc kĩ gợi ý sẽ không được trả lời, sau một thời gian sẽ xóa comment về pass và bản Word.

Số dấu * là số kí tự, pass viết thường không cách.

Mình là mình cẩn thận, pass chỉ là đề phòng chứ không phải đánh đố nên mình đặt rất dễ (dễ phát hoảng luôn), hãy đọc kĩ câu hỏi một chút. Nhiều bạn ‘nóng tính’ cứ lướt lướt thấy chữ pass là nhào vô hỏi ngay bằng giọng điệu ‘quái khí’, ai chịu nổi?

◕ Đặc điểm bản chuyển ngữ:

Là truyện Tàu nên mình không hề có ý định hoàn toàn ‘thuần Việt’ nó (dù nhiều người cho rằng thuần Việt mới ‘chuẩn mực’), mà chỉ muốn làm cho nó dễ hiểu và đúng nội dung hết khả năng thôi.

Văn phong của tác giả rất quan trọng, ngoài dùng từ còn có bố cục, ngắt câu. Ở đây các bố cục hay dấu câu được giữ nguyên hết khả năng có thể, từ ngữ cố gắng để cho sát với bản gốc chứ không thay nhiều bằng từ thuần Việt một cách gượng gạo, hay dùng ngôn ngữ ‘nghịch’ mà chúng ta thường dùng, không vẽ vời nội dung (nếu mình không hiểu chỗ đó mà lỡ có sai thì lại là chuyện khác), nếu có chỗ nội dung khó hiểu thì là do cách hiểu ngầm của xã hội Trung Quốc nó là như thế (tham khảo chú thích).

Tóm lại, hết sức để trung thành với nguyên tác trong khả năng bản thân.

◕ Dịch vì sở thích và dịch để cùng vui vẻ.

Bởi đây là blog cá nhân nên nó sẽ theo những gì mình cho là đúng, những phản hồi gây hấn, bới móc hay khiến mình có cảm giác không vui sẽ bị xóa không thương tiếc. Tất nhiên là vì, chả ai muốn khi đi dạo blog chính mình mà bản thân lại không vui cả.

Không ồn ào, chọc phá, gây rối trên mọi phương diện. Cảm thấy không thích, vui lòng thoát ra ngay.

๑♥๑

Mong rằng bạn sẽ đọc được những câu chuyện hợp sở thích ở blog này, để vui vẻ, thư giãn và học được những kinh nghiệm quý giá từ mỗi câu chuyện.

Tiểu Diệp Thảo

10 responses to this post.

 1. Posted by mUn KhìN on 06.06.2012 at 2:25 chiều

  ta rất thích cách đặt pass của nàng..không quá dễ nhưng cũng không quá đánh đố người tìm ..chỉ cần chú ý tới câu truyện là có thể tìm ra 🙂

  Phản hồi

 2. Posted by https://www.facebook.com/kwon.bee on 29.04.2013 at 3:03 sáng

  nàng ơi !!!
  ta vào nhà nàng lần thứ n rùi
  ta thích bộ giày đỏ lắm
  mà pass quá dễ
  vậy mà sao ta type hoài ko vào được hả nàng
  huhu
  ta type 1***m va cả muo***m dính liền mà vẫn ko đọc được
  sr nàng nhưng chap 16 ta tịt mất rồi
  ko biết làm j ngoài hỏi nàng cả
  *mếu*

  Phản hồi

 3. Posted by Tam on 05.05.2013 at 2:54 sáng

  Minh xin loi vi gui cho ban mot comment ko dau nhu vay. May tinh cua minh dang bi virut nen unikey ko dung dc.

  Chang la minh da vao link ‘muc luc’ phia tren nhung ko tim thay cho nao goi y pass.

  Ban co the giup minh dc ko ?

  Phản hồi

 4. Gửi Thảo.

  Mình vừa đọc xong Ngủ ngon, Paris và rất thích bộ truyện, và có 1 số điều mình muốn trao đổi + hỏi Thảo về tác phẩm. Thảo có thể cho mình mail được không 😀

  Của mình là kunyuha@gmail.com nhé 😀 Mong sớm nhận được rep của Thảo. Ngày lành 😀

  Phản hồi

 5. Posted by Cuniculus_13 on 10.03.2014 at 8:28 sáng

  nàng ơi,ta đọc truyện “quý ngài lãm nhãm” phiên ngoại 9 có gài pass, mà ta đi khắp đễ tìm gợi ý sao không thấy vậy nàng Ọ ~ Ọ, đừng detele cmt ta nha

  Phản hồi

 6. Chào bạn. Bây giờ mới phát hiện ra nhà này của bạn. Mình Rất thích cách chọn truyện của bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã bỏ công ra edit. Bạn có dùng facebook ko? Nếu được thì cho mình add nhé. Mình muốn trò chuyện và hỏi với bạn một chút. Hoặc mail của bạn nhé. Cảm ơn bạn nhiều

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: